8 bất tiện khiến bạn phải cân nhắc khi mua chung cư giá rẻ

8 bất tiện khiến bạn phải cân nhắc khi mua chung cư giá rẻ

Đối với những người trẻ độc thân hoặc vợ chồng mới cưới, lựa chọn căn hộ giá rẻ sẽ giúp họ thoát cảnh đi thuê nhưng liệu đây có phải là giải pháp tốt nhất

Do không đủ tiền để mua nhà phố hoặc căn hộ cao cấp nhiều người buộc phải lựa chọn chung cư giá rẻ. Tuy nhiên khi về sống tại đây, nhiều người than phiền gặp phải rất nhiều các vấn đề về cơ sở hạ tầng, ý thức chung…

Quá tải thang máy, hầm gửi xe

Các khu chung cư giá rẻ thường được xây rất cao, các căn hộ thường nhỏ nên một tòa nhà thường là nơi sinh sống của rất nhiều người. Tuy nhiên vì là chung cư giá rẻ nên số lượng tham máy và hầm gửi xe không đáp ứng đủ. Thậm chí, nhiều chung cư giá rẻ còn không có chỗ để ô tô. Còn hầm để xe máy thì chật chội. Thang máy vào khung giờ cao điểm phải chờ 10-15 phút là chuyện bình thường.

Tình trạng nhà nứt, ngấm tường trần nhà

Tại các khu chung cư bình dân, chuyện nhà bị nứt, nước từ nhà vệ sinh bên trên thấm xuống dưới là chuyện không hiếm.

Cách âm kém

Tường ngăn giữa các căn hộ chung cư ở một số nơi rất mỏng (tường 10 cm và được xây bằng gạch rỗng) nên ban đêm trẻ em nhà này khóc; nhà bên cạnh nghe rõ mồn một. Nếu có tiếng động như cãi nhau; tiếng máy khoan sửa nhà;… thì những nhà kế bên đều phải hứng chịu.

Khu sinh hoạt chung không được quan tâm

Tuy không thể so với căn hộ cao cấp về không gian sống nhưng các chung cư giá rẻ còn phải chịu thiệt thòi hơn nữa khi chủ đầu tư không quản lý chặt chẽ; cho bán trà nước quanh chân nhà; vừa choán diện tích lưu thông; vừa gây nhếch nhác khu sinh hoạt chung.

Các hộ dân có ý thức giữ gìn vệ sinh kém

Mặc dù có phòng đổ rác khép kín nhưng nhiều hộ gia đình không bỏ đúng nơi quy định mà bày bừa xung quanh. Thậm chí có những người còn bỏ vàng mã đang cháy vào họng rác gây khói và nguy cơ cháy nổ cao.

An toàn cháy nổ

Hầu hết các chung cư giá rẻ đều không được quan tâm tới hệ thống báo cháy. Rất nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra tại các chung cư giá rẻ đã thiêu rụi tài sản và đe dọa tính mạng cư dân tòa nhà.

Trần nhà thấp hơn quy định

Nhiều chủ đầu tư đã cố tình hạ thấp trần nhà xuống mức thấp nhất có thể để giảm chi phí xây dựng, tăng lợi nhuận. Điều này gây tình trạng thiếu sáng, không gian bí bách, tù túng. Chưa kể trần quá thấp cũng không hợp phong thủy.

Ban quản lý tòa nhà thiếu trách nhiệm

Tình trạng ban quản lý tòa nhà yếu kém; không làm hết trách nhiệm; không giải đáp; không giải quyết các vấn đề mà cư dân phản ảnh đang khiến hình ảnh của chung cư giá rẻ ngày càng trở nên xấu hơn.

Hãy hướng tới những căn hộ cao cấp giá rẻ

Có mức giá cao hơn chung cư giá rẻ nhưng lại thấp hơn căn hộ cao cấp; những căn hộ tầm trung sẽ vẫn đáp ứng được các nhu cầu cơ bản về cơ sở hạ tầng; không gian sống mà lại vừa túi tiền. Chủ đầu tư cũng chú trọng tới các dịch vụ, tiện ích cho dân cư tòa nhà. Đồng thời các dự án căn hộ cao cấp giá rẻ cũng đều được chủ đầu tư hỗ trợ vay vốn ngân hàng.

 

Xem thêm các căn hộ cao cấp giá rẻ HOT nhất:

8 bất tiện khiến bạn phải cân nhắc khi mua chung cư giá rẻ
5 (100%) 1 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn