Cách chọn nơi bán đất nền uy tín tại hcm

Cách chọn nơi bán đất nền uy tín tại hcm

Thủ đoạn lừa đảo mua bán đất nền hcm ngày càng tinh vi. Vì vậy điều mà các khách hàng quan tâm nhất chính là tìm được nơi bán đất nền uy tín tại hcm.

Muốn “chọn mặt gửi vàng” bạn phải quan tâm tới những vấn đề sau

Tìm hiểu chủ đầu tư

Nên chọn chủ đầu tư có thành tích; đang làm những dự án có quản trị tốt; có trách nhiệm với khách hàng; nắm được chủ đầu tư thực sự của dự án.

Các dự án đất nền giảm giá hoặc giá thấm hơn so với giá thị trường cần tìm hiểu kĩ. Các dự án này rất dễ là dự án đang chết; không khả thi.

Nếu nhờ người môi giới; sàn giao dịch địa ốc hay bạn bè người thân giới thiệu hộ cũng cần cẩn thận ghi lại mọi thỏa thuận chi tiết; “giấy trắng, mực đen” cho hợp đồng mua bán.

Giao dịch với giấy tờ rõ ràng

Bất kì hình thức bất động sản nào không riêng gì đất nền, đều cần giao dịch giấy tờ rõ ràng.

Người mua đất nền thực hiện quy trình giao dịch do nhân viên kinh doanh của sàn phân phối dự án; hoặc cá nhân môi giới chỉ dẫn. Để giao dịch được rõ ràng, khi bắt tay vào giao dịch, người mua cần quan tâm:

  • Chủ động đưa ra các yêu cầu trình những giấy tờ cần thiết chứng minh về vị trí dự án; giá trị lô đất
  • Năng lực chủ đầu tư
  • Giấy ủy quyền môi giới về việc ký kết hợp đồng
  • Đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai
  • Thủ tục pháp lý, …

Không nên chọn các chủ dự án bán đất chung sổ

Không nên mua đất sổ chung vì nếu sau này có tranh chấp xảy ra thì vô cùng phiền hà. Một số trường hợp rắc rối có thể xảy ra nếu mua đất chung sổ như: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định,…

Hồ sơ pháp lý

Bên cạnh yếu tố uy tín của các đơn vị kinh doanh; thì tính pháp lý của sản phẩm là nội dung quan trọng nhất. Người mua cần phải xem dự án lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp; có thẩm quyền và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500; cùng những thủ tục giấy tờ khác hay chưa.

Đặc biệt, người mua cần phải biết theo Văn bản hướng dẫn UBND các quận, huyện và các cơ quan liên quan giải quyết việc điều chỉnh mẫu nhà trong các dự án nhà ở đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết xây tỉ lệ 1/500 trên địa bàn TP của Sở Quy hoạch-Kiến trúc TP.HCM thì các dự án nhà ở được UBND giao đất sau ngày nghị định 181/2004/NĐ-CP có hiệu lực (16/11/2004) thì chủ đầu tư phải xây dựng đúng mẫu nhà đã được thẩm định thiết kế và phù hợp với định hướng không gian kiến trúc cảnh quan đã được phê duyệt; tức chủ đầu tư đất nền không được phân lô bán nền; mà buộc họ phải đầu tư xây nhà hoàn chỉnh rồi mới được bán.

Quan tâm tới hồ sơ pháp lý khi mua đất nền

Tuy vậy, trên thực tế do nguồn vốn ít nên đã có những chủ đầu tư lách quy định này bằng hợp đồng góp vốn xây dựng cơ sở hạ tầng và góp vốn xây dựng nhà ở. Dù trên giấy tờ giao dịch giữa chủ đầu tư và khách hàng vẫn là mua đất nền; những người mua đất nền đầu tư thay vì triển khai xây nhà; lại sang nhượng hợp đồng góp vốn. Do vậy, việc xây dựng một khu dân cư hoàn chỉnh như phương án ban đầu sẽ khó thành; đồng thời khi tranh chấp hợp đồng xảy ra thì pháp luật không thể bảo vệ được người mua.

Người mua cũng cần phải chú ý đến Quyết định số 19/2009/QĐ-UBND ngày 25/02/2009 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh ban hành quy định về diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa. Theo đó, thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại; sau khi trừ lộ giới; diện tích tối thiểu tại các vùng ven như sau:

Hiện nay, các chủ đầu tư thường mua đất từ trong dân và lập dự án tách thửa và chia thửa không đúng như quy định; cũng như chưa đảm bảo được hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch và kết nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật hiện hữu. Do đó, giá đất nền rẻ tuy có một sức hút lớn. Nhưng cũng đừng vì thế mà người mua bỏ qua tính pháp lý của dự án mà mình đã chọn.

 

Xem thêm các dự án đất nền UY TÍN nhất hiện nay:

Cách chọn nơi bán đất nền uy tín tại hcm
Đánh giá ngay

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn