Cẩm nang xây dựng nhà phố 1 tầng hiện đại, đẹp lung linh

Cẩm nang xây dựng nhà phố 1 tầng hiện đại, đẹp lung linh

Xây dựng nhà phố 1 tầng hiện đại khó nhất là phải khắc phục được những nhược điểm của địa hình, đem lại không gian sống hiện đại, trải nghiệm tuyệt vời cho gia chủ.

Vậy để xây dựng được ngôi nhà chi phí không quá cao nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi, không gian sống thoải mái thì phải chú ý những điều gì?

Chọn khu đất nền tốt

Cho dù bạn mua đất để ở hay kinh doanh bất động sản thì các  chuyên gia phong thủy đều khuyên muốn chọn thế đất tốt cần tuân theo 1 số tiêu chí như sau:

  • Đất trước thấp sao cao là cát, trước cao sau thấp là hung. Cần chú ý khi chọn đất cần nhìn rộng cho một không gian quần cư; một làng; xóm hay một khu dân sư đô thị chứ không chỉ cho một mảnh đất nhỏ bé của gia đình mình.
  • Đất cạnh ao hồ thì tốt nhưng cạnh sông thì phải ở chỗ nước vòm – tụ khí. Vùng đất này như là một lòng chảo tụ khí; đất thường hơi ẩm; cây cối xanh tươi. Sống ở trong môi trường như vậy con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộc phát triển.
  • Đất làm nhà cần cách chùa miếu không ít hơn khoảng cách trăm bước, tốt nhất không trông thẳng vào cửa chùa miếu. Đặc biệt cần tránh góc nhọn của đình chùa, nhà lân cận hay góc nhọn của ao hồ.
  • Trước nhà có con đường phản cung, cong ra ngoài thì không tốt; khí không tụ lại dễ bị tia sát đánh vào. Ngược lại nếu con đường uốn cong vào ôm lấy nhà thì lại cát, sẽ nhiều đinh lắm tài.
  • Trước nhà có nóc nhà khác hay góc nhà chĩa vào thì hung. Cũng không nên có tháp nước, cột điện, ống khói ngay trước nhà. Nếu bất khả kháng thì cần có hóa giải.
  • Tránh làm nhà đối diện với ngã ba đường; hay đối diện với ngõ cụt hoặc có cổng chính trông thẳng theo ngõ sẽ bị tia sát đánh.

….

Xác định rõ chức năng từng khu vực trong căn nhà

Căn cứ vào diện tích; địa thế mảnh đất và nhu cầu sử dụng của gia chủ để đưa ra bản thiết kế có tính ứng dụng cao. Để khoa học cần phải xác định công năng của từng khu vực trong nhà là gì? Khi xác định được chức năng từng khu; từng phòng sẽ có kiến trúc phù hợp từ kết cấu tường; thiết kế nội thất cho đến ánh sáng; màu sơn …

Sử dụng nguồn ánh sáng phù hợp

Hạn chế lớn nhất của nhà phố 1 tầng là ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà bị hạn chế. Nếu không có 1 thiết kế thông minh sẽ khiến ngôi nhà bị bí; dễ ẩm ướt,… Để khắc phục nhược điểm này bạn cần trao đổi với thiết kế ngôi nhà để đưa ra giải pháp tốt nhất. Một số gợi ý giúp cải thiện tình trạng thiếu sáng là xây phòng khách liền kề với nhà bếp. Bằng cách này ánh sáng sẽ lưu thông tốt à tạo không gian thoáng đãng hơn

 

Gợi ý dự án nhà phố thiết kế hiện đại

 

Cẩm nang xây dựng nhà phố 1 tầng hiện đại, đẹp lung linh
5 (100%) 3 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn