Căn hộ cao cấp giá rẻ lên ngôi

Căn hộ cao cấp giá rẻ lên ngôi

Theo nguồn cung – cầu hiện tại thì căn hộ cao cấp với mức giá trên 3 tỷ/căn đang chững lại. Người dân đang dần chuyển hướng sang căn hộ cao cấp giá rẻ dao động từ 1-2 tỷ/căn vì vừa phù hợp túi tiền lại được đầu tư tiện ích đồng bộ, trang thiết bị cao cấp,… Đây được dự đoán sẽ trở thành 1 xu thế mới dẫn dắt thị trường trong thời gian tới.

Căn hộ cao cấp trên dưới 1,5 tỷ/ căn là phân khúc được nhiều người lựa chọn nhất

Căn cứ về nhu cầu ở thực tế, phân khúc cao cấp sau 1 thời gian nóng đã chững lại. Thay vào đó, nhà ở thương mại mới mức giá dao động khoảng 1,5 tỷ/căn là một phân khúc phát triển bền vững vì nó phù hợp với tình hình tài chính của nhiều gia đình Việt. Cũng chính vì thế mà nhiều doanh nghiệp đã đầu tư mạnh vào phân khúc này.

Căn hộ cao cấp tầm trung ở Sài Gòn giá bao nhiêu

Theo thống kê mới nhất của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, thành phố hiện có khoảng hơn 13 triệu dân, trong đó có tới 3 triệu người nhập cư và khoảng 50.000 cặp đôi kết hôn có nhu cầu mua nhà ở.  Đặc điểm của các cặp đôi mới kết hôn thường chưa tích lũy được khoản tiền quá lớn. Vì vậy khách hành muốn nhắm đến các căn hộ cao cấp tầm trung. Các nhà đầu tư cũng nắm bắt được tâm lý này nên đã đáp ứng nhu cầu căn hộ cao cấp từ 1-2 phòng ngủ để bán với mức giá 1-2 tỷ/ căn.

Phân khúc căn hộ vừa túi tiền nhiều khả năng sẽ trở thành phân khúc trụ cột trong ngành bất động sản. Đặc điểm của phân khúc này là tui lợi nhuận không cao bằng phân khúc cao cấp trên 3 tỷ nhưng lại có thể phát triển dài hạn, bền lâu.

Cạnh tranh khốc liệt giữa các dự án căn hộ cao cấp giá rẻ

Mua nhà là 1 trong những chuyện lớn, đôi khi phải dành dụm tiền cả đời mới đủ mua 1 căn, chính vì vậy người mua sẽ kén chọn, cân đo đong đém  và khảo giá rất nhiều trước khi đưa ra quyết định có mua hay không. Điều này khiến các mức giá nhà ở của các đơn vị cung cấp khá cạnh tranh. Tỉ lệ cạnh tranh càng cao thì càng có lợi cho người mua. Bây giờ người ta không chỉ cần mua nhà vừa túi tiền mà còn phải đảm bảo chất lượng và các tiện ích liên quan.

Để các dự án bán nhanh và dễ hơn, các chủ đầu tư đã lựa chọn giữ mức giá vẫn phải hợp lý nhưng trang bị cho căn hộ các thiết bị đến từ thương hiện tốt. Điển hình là thang máy Schindler; thiết bị bếp Bosch; trang thiết bị phòng tắm Toto; Khoá cửa từ thông minh PHGlock… Bên cạnh đó còn là hàng loạt các tiện ích khác như công viên; quảng trường; khu thương mại; hồ bơi; khu vực tập gym – spa; khu vui chơi cho trẻ,… để phục vụ nhu cầu của dân cư tòa nhà.

Trong giai đoạn cạnh tranh này, nếu các chủ đầu tư không muốn bị đào thải thì phải tập trung vào xây dựng những căn hộ cao cấp mức giá tầm trung hợp lý. Ngoài ra còn phải chú ý cả không gian sống, tiện ích khu nhà,…

 

Xem ngay những căn hộ giá rẻ đang rất HOT:

Căn hộ cao cấp giá rẻ lên ngôi
5 (100%) 1 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn