Có 1,5 tỷ đồng nên đầu tư đất nền ở đâu để sinh lời?

Có 1,5 tỷ đồng nên đầu tư đất nền ở đâu để sinh lời?

Từ trước đến nay, dù thị trường bất động sản có biến động như thế nào thì đất nền vẫn là kênh đầu tư an toàn và có chỗ đứng nhất.

So với chung cư, nhà liền đất, … thì đất nền là phân khúc đầu tư hấp dẫn, có giá trị cao trong tất cả các thị phần của lĩnh vực bất động sản. Đặc biệt những khu đất nền gần khu vực có cơ sở hạ tầng gao thông thuận lợi đang thu hút đầu tư mạnh mẽ.

1,5 tỷ – nên chọn đầu tư mua bán đất nền hay condotel

Theo nhiều chuyên gia, đất nền sẽ tiếp tục là phân khúc được quan tâm trong năm 2018. Nếu như tỷ lệ người mua chung cư để ở cao, thì đất nền lại ngược lại. Hầu hết khách mua đất nền là để đầu tư sinh lời là chủ yếu.

Nếu như dự án condotel là tài sản sở hữu có thời hạn và hoạt động theo hình thức timeshare thì đất nền lại khác. Đất nền có một ưu điểm vượt trội hơn hẳn là tài sản sở hữu vĩnh viễn. Bạn có thể đầu tư sinh lời hoặc làm “của để dành” cho con cháu.

Ngoài ra thì đất nền cũng được đánh giá là vượt trội hơn hản về khả năng tăng giá mạnh; tỷ suất sinh lời đột biến; nguồn cung hạn chế và tinh thanh khoản cao. Hơn nữa đầu tư vào đất nền cũng sẽ rẻ hơn là đầu tư vào condotel.

Hiện tại rất nhiều khu đất nền nằm trong vùng quy hoạch đô thị, gần trung tâm hành chính, khu dân cư, cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư. Đây cũng là một lý do khiến việc đầu tư vào đất nền sẽ sinh lời cao.

Tỉnh táo trong lựa chọn đất nền

Đầu tư vào đất nền tuy an toàn hơn so với những loại hình bất động sản khác nhưng vẫn tiềm ẩn không ít rủi ro. Nếu không có kinh nghiệm lựa chọn đất nền cũng rất dễ tiền mất tật mang.

Để đầu tư đất nền hiệu quả, nhà đầu tư cần phải lưu ý và đưa ra các quyết định đúng đắn dựa trên các tiêu chí như:

  • Chủ đầu tư uy tín hay không?
  • Các tiện ích công cộng xung quanh dự án tôt không?
  • Tiềm năng của dự án như thế nào?
  • Dự đoán điểm rơi thị trường trong tương lai

Gợi ý dự án đất nền uy tín tại Sài Gòn:

Có 1,5 tỷ đồng nên đầu tư đất nền ở đâu để sinh lời?
5 (100%) 1 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn