Dấu hiệu nhận biết nhà tụ khí, tán khí và cách hóa giải

Dấu hiệu nhận biết nhà tụ khí, tán khí và cách hóa giải

Khi mua đất nền hay nhà xây sẵn đều phải quan tâm tới vấn đề nhà đó tụ khí hay tán khí vì vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của người sinh sống trong đó.

Thế nào là nhà tụ khí?

Một mảnh đất hay 1 ngôi nhà luôn có khí âm và khí dương. Khí dương được sinh ra do những tương tác giữa con người với đồ vật ví dụ như bố trí, di chuyển đồ nội thất. Còn khí âm chính là cấu trúc và thiết kế ngôi nhà sinh ra.

Theo quan niệm phong thủy, nhà tụ khí là tốt vì sẽ giúp những người sinh sống trong căn nhà này khỏe mạnh, minh mẫn và gặp nhiều may mắn. Hơn nữa cuộc sống không chịu nhiều áp lực, tỉnh táo trong suy nghĩ, tư duy từ đó đạt hiệu quả công việc…

Để hình dung dễ hơn về vùng đất tụ khí, bạn có thể tưởng tượng đây là hiện tượng dòng khí có năng lượng tập trung tại 1 vị trí hay 1 khoảng không gian nhất định. Chính vì vậy nhà tụ khí rất tốt cho gia chủ.

Tuy nhiên cần chú ý nếu ngôi nhà đón quá nhiều khí cũng sẽ không tốt. Người nhà có thể dễ sinh bệnh tật, đau ốm.

Nhà tán khí là như nào?

Tán là hiện tượng khí và các dòng năng lượng, không tập trung tại vị trí nhất định mà phân tán ra môi trường xung quanh. Môi trường tán khí sẽ dễ gây các bệnh về hô hấp; thấp khớp; niêm mạc… Thậm chí là cả các bệnh về thị giác. Nếu thường xuyên thấy các thành viên trong gia đình mệt mỏi, khó chịu, bứt rứt, cuộc sống kém may mắn thì hãy kiểm tra xem ngôi nhà của bạn có bị tán khí không nhé?

Cách luận đoán nhà tụ khí hay tán khí

Vị trí, cấu trúc bên trong và môi trường bên ngoài là các yếu tố chính ảnh hưởng tới vấn đề tụ khí.

Hướng thủy khí đến là tụ, hướng thủy khí đi là tán. Đường sá trước cửa nhà (tức hư thủy), bên dài là thủy khí đến, bên ngắn là thủy khí đi.

Nếu bạn sống trong căn nhà phố mà trước cửa tiếp cận quá gần đường xe lưu thông, mà chiều xe lại chạy từ bên phải qua bên trái thì hướng thủy khí tới là bên phải và hướng thủy đi là bên trái. Lúc ấy nên mở cửa bên trái tức bên thanh long để thu thủy khí của bên bạch hổ.

Ngoài những trường hợp tụ khí còn có thể kể đến những căn nhà không tụ khí, hoặc tụ năng lượng xấu. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe người ở. Lâu dần sẽ phát sinh hiệu ứng không tốt lành.

Những ngôi nhà có thiết kế các cửa trong nhà đều thẳng ra cửa chính hay nhà ẩm thấp; không khí ngột ngạt cũng không thể tụ khí tốt được.

Cách chế ngự và hóa giải nhà tán khí

Sắp xếp các đồ vật trong nhà

Cho dù bạn sở hữu căn hộ cao cấp hay nhà ở giá rẻ mà bị tán khí thì hãy ngay lập tức tìm cách hóa giải nếu không muốn gặp vận xui.

Cách đơn giản nhất nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc hóa giải nhà tán khí đó là dọn dẹp vệ sinh. Khi môi trường sống sạch sẽ; lành mạnh; đồ đạc ngăn nắp sẽ dẫn tới những nguồn năng lượng tố tiến vào nhà. Đồng thời loại bỏ nguồn năng lượng tiêu cực.

Sử dụng nguồn nước để hóa giải

Theo quan niệm phong thủy cổ truyền thì “Khí gặp Thủy thì dừng, gặp Phong thì tán”. Theo nguyên tắc này, nếu sử dụng hiệu quả nguồn nước sẽ giúp cải thiện hiện tượng tụ khí. Một số cách đơn giản mà bạn có thể tự làm như tạo khu tiểu cảnh sinh động trước nhà; cầu thang; trang trí trong nhà những bể cá.

Tránh thiết kế cửa nhà thẳng hàng  

Các chuyên gia phong thủy đã chỉ ra rằng những ngôi nhà có cửa chính và cửa sau đối nhau thông ra phí sau sẽ khiến không khí không tụ lại được. Ngôi nhà có cấu trúc này tài sản, tiền của trong nhà dần dần “đội nón ra đi”.

Để khắc phục, bạn có thể di chuyển cửa lệch nhau để những căn phòng trong nhà; cầu thang nên có bước ngoặt vào trong mà không nên thẳng ra cửa chính…

Hi vọng với những mẹo trên đây, bạn có thể tự xác định xem ngôi nhà của mình tụ khí hay tán khí. Từ đó có thể áp dụng các cách hóa giải thích hợp.

 

Xem thêm các căn hộ hợp phong thủy:

Dấu hiệu nhận biết nhà tụ khí, tán khí và cách hóa giải
5 (100%) 1 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn