Đầu tư đất nền như thế nào để sinh lời?

Đầu tư đất nền như thế nào để sinh lời?

Đất nền là kênh đầu tư hot trong trong tất cả các hình thức kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đầu tư sinh lời.

Dù là kênh đầu tư hái ra tiền nhưng mua bán đất nền cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nhất định. Không ai đảm bảo được việc cứ đầu tư vào đất nền là sẽ sinh lãi. Để tránh những rủi ro khi đầu tư vào đất nền, bạn cần tránh mắc phải những lỗi sau:

Vị trí đất nền

Hãy nhớ 1 nguyên tắc, đừng đầu tư đất nền ở những khu đồng không mông quạnh, cho dù giá được chào bán cực rẻ đi chăng nữa. Tâm lý khách hàng sẽ không muốn mua những khu đất mà ở vị trí quá xa, chưa hình thành khu dân cư,… Nếu đầu tư vào khu đất này sẽ rất khó bán. Như vậy tiền sẽ nằm chết một chỗ.

Những miếng đất ở vị trí tốt, hệ thống giao thông thuận lợi sẽ dễ bán. Khi cơ sở hạ tầng được hoàn thiện thì giá đất sẽ tăng cao. Nhờ vậy chủ đầu tư sẽ dàng xoay vòng vốn.

Mật độ dân cư

Không ai muốn mua 1 mảnh đất ở xa lắc xa lơ, giao thông không thuận lợi cả. Khách hàng sẽ nhắm đến các khu đất, dù ít dù nhiều cũng phải có cư dân sinh sống. Vì vậy các chủ đầu tư không nên mua đất ở nơi hoang vắng cho dù giá có rẻ đi chăng nữa. Những khu đất này vừa khó bán mà khả năng sinh lời không cao.

Tính pháp lý

Thị trường đất nền 2018 vô cùng phức tạp, nhất là vấn đề pháp lý. Vì vậy nếu bất cẩn, không kiểm tra kỹ giấy tờ pháp lý bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề rắc rối. Cần phải chọn lựa đầu tư những miếng đất có giấy tờ đầy đủ như sổ đỏ; không vướng quy hoạch; đã lên được thổ cư; được phép xây dựng;…sẽ giúp người mua giảm thiểu những rủi ro và sự cố thấp nhất có thể cũng như giao dịch mua bán cũng suôn sẻ hơn.

Thẩm định giá

Đầu tư đất mà chưa có kinh nghiệm thì nên nhờ những người thẩm định đất uy tín; có kinh nghiệm để được nhận giúp đỡ. Một cách thủ công, tuy tốn thời gian nhưng lại rất hiệu quả đó là so sánh mức giá với những khu vực lân cận. Như vậy bạn sẽ có cái nhìn tổng quan, tránh bị mua hớ.

Cân nhắc về tài chính

Thông thường những người đầu tư bất động sản sẽ chỉ sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình. Trong trường hợp phải đi vay, họ sẽ không bao giờ vay nhiều hơn 50% giá trị tài sản của mình. Thị trường bất động sản thường xuyên có những biến động mạnh. Vì vậy hãy chuẩn bị sẵn tinh thần và tài chính để đối mặt với chúng

Cân nhắc tính thanh khoản

Khi mua  1 miếng đất, cần xem xét chúng có khả năng bán ngay khi cần không. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị đắp vốn 1 chỗ quá lâu. Những nhà đầu tư có kinh nghiệm lúc nào cũng cân nhắc, tìm hiểu về khả năng giao dịch của khu đất mà mình sắp mua. Nếu phát hiện những vấn đề dẫn đến việc khó bán lại, họ rất ít khi mạo hiểm mua chúng.

 

Xem thêm những dự án đất nền cực HOT:

Đầu tư đất nền như thế nào để sinh lời?
5 (100%) 5 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn