Dự đoán trong năm 2019 và một vài năm sau, giá đất nền Củ Chi sẽ tăng lên từ 2 đến 3 lần so với giá đất những năm trước đây.

Môi trường sống, môi trường xã hội và hạ tầng tại huyện Củ Chi sẽ được phát triển tốt hơn do TPHCM quan tâm đầu tư về hướng Tây. Đây là những nhận định có cơ sở từ các chuyên gia bất động sản.

Theo phân tích toàn cảnh về thị trường bất động sản Củ Chi.

Các vấn đề mà bất kỳ ai muốn mua bất động sản cũng quan tâm như:

  • Pháp lý,
  • Quy hoạch đất đai,
  • Giá bán đất Củ Chi,
  • Hạ tầng giao thông kết nối,
  • Chính sách của nhà nước.

Quy hoạch giao thông trong tương lai và tiềm năng tăng giá đất Củ Chi 2019 và các năm tiếp theo.

Năm 2018 đã bắt đầu cho sự thay đổi của thị trường bất động sản đất nền Củ Chi. Từ một vùng ven đô có nhịp độ phát triển chậm hơn so với huyện Nhà Bè, huyện Hóc Môn; tính đến nay đất nền Củ Chi đã trở thành một trong những sản phẩm thu hút được sự quan tâm của rất nhiều giới đầu cơ.

Chỉ tính riêng trong vòng 6 tháng cuối năm 2018, nguồn cung đất nền của khu vực TP.HCM tăng tới 57% ( theo báo cáo số liệu của DKRA) trong đó thị trường đất nền Củ Chi dẫn đầu cả về nguồn cung, cũng như tỷ lệ hấp thụ.

Trong thời gian trước đó, đất nền Củ Chi có mức giá cực kì cao, không thiếu những khu vực giá đất được đẩy lên tới 740 triệu đồng cho lô có diện tích 6x 17m. Ở một số địa phương khác, diện tích đất nền rơi vào khoảng 2,5 tỉ đồng cho một thửa đất thổ cư có diện tích 12 x 21 m2.

Đặc biệt, tại những khu vực đất nền Củ Chi cạnh mặt đường lớn, hoặc nằm liền kề với khu công nghiệp thì giá tính theo mét ngang có thể lên đến 400 – 450 triệu/m2. Với những mảnh đất ở những khu vực đường nhỏ thì giá chỉ khoảng 160 -170 triệu/ m2.

Một số khu đất thuộc xã Tân An Hội, Trung Lập Thượng thì giá có giảm thiểu, do trước bị đẩy giá ảo, hoặc nền đất dính quy hoạch, đất không có giấy tờ, không phải đất thổ cư.