Gợi ý mẫu nhà 3 tầng đẹp với mặt tiền ấn tượng

Gợi ý mẫu nhà 3 tầng đẹp với mặt tiền ấn tượng

Gia đình chị Chi được ba mẹ để lại cho mảnh đất nền rộng hơn 100m2 ở ngoại thành Sài Gòn. Anh chị có nguyện vọng xây nhà phố đẹp 3 tầng trên mảnh đất thừa kế này.

Khu vực mặt tiền

Sở hữu nhà phố đẹp 3 tầng là ước mơ của nhiều người. Gia đình chị Chi may mắn được thừa kế lại khu đất với diện tích khá rộng.  Với lợi thế đất nền rộng hơn 100m2; kiến trúc sư Vũ Nam Sơn đưa ra đưa giải phát xây dựng căn nhà với mặt tiền lớn. Mặt tiền thiết kế bằng thép kiểu hộp cong như 1 tấm rào chắn và tạo điểm nhấn cho tổng thể ngôi nhà. Hệ chấn song này bố trí các vị trí cửa có thể đóng mở linh hoạt. Với cách thiết kế này, căn nhà khi hoàn thành sẽ vừa đáp ứng được yêu cầu thoáng mát; đầy đủ nắng gió của gia chủ. Đồng thời vẫn đảm bảo được sự riêng tư.

Theo tính toán sơ bộ của kiến trúc sư, ngôi nhà có 3 tầng với tổng diện tích sử dụng là 200 m2, xây trong vòng 8 tháng. Tầng một với sân trước, sân sau, vườn, phòng khách, bàn ăn có không gian đủ rộng cho trẻ nô đùa.

Phòng khách

Phòng khách được thiết kế tối giản hết sức có thể tạo không gian rộng rãi, thoáng mát. Để tạo điểm nhấn cho căn phòng, kiến trúc sư đã phối 1 bức tường màu xanh dương dịu mát.

Khu bếp

Khu bếp được thiết kế tách biệt với phòng khách và phòng ăn. Căn phòng được thiết kế với tông màu trắng tạo cảm giác sạch sẽ, sáng sủa. Kệ tủ và khu vực sơ chế được đạt song song nhau. Mặc dù diện tích khu bếp khá dài và hẹp nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng và đủ ánh sáng nhờ 2 cửa ra vào. Cửa sổ được thiết kế nhìn ra bồn cây bên ngoài giúp vừa nấu ăn vừa có thể thư giãn.

Cầu thang

Đối với những kiểu nhà phố có diện tích rộng bạn có thể thiết kế cầu thang có không gian mở. Bậc thang rỗng giúp cho ánh sáng lan tỏa xuống cả gầm cầu thang thành các vạt nắng lạ mắt.

Khu vực nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh ở các tầng đều được kiến trúc sư Vũ Nam Sơn thiết kế để lấy ánh sáng tự nhiên và đảm bảo sự thông thoáng. Để tạo cảm giác sạch sẽ, sáng sủa, tông màu trắng được sử dụng như 1 tông màu chủ đạo trong các WC.

 

Tham khảo thêm dự án mẫu nhà phố đẹp:

Gợi ý mẫu nhà 3 tầng đẹp với mặt tiền ấn tượng
5 (100%) 2 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn