Kinh nghiệm mua đất nền dự án ít rủi ro

Kinh nghiệm mua đất nền dự án ít rủi ro

Đất nền là một thị trường béo bở trong các hình thức kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm thì bạn rất dễ sập bẫy khi mua đất nền. Vậy khi mua đất nền cần lưu ý những điều gì?

Những rủi ro khi mua đất nền dự án

So với nhiều loại hình bất động sản khác thì đất nền dự án có ưu thế là giá rẻ; khả năng sinh lời cao trong tương lai. Tuy nhiên không phải đất nền nào cũng đem lại tỷ suất lợi nhuận cao. Dưới đây là những rủi ro thường gặp mà bạn cần lưu tâm nếu đang có ý định mua bán đất nền.

Mua phải miếng đất không có tiềm năng phát triển

Phần lớn mọi người đầu tư vào đất nền chủ yếu là để có thể bán lại đất kiếm lời. Có thể kiếm lời nhiều hay ít phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở hạ tầng xung quanh khu vực đất nền đó. Nếu bạn mua phải những miếng đất mà tình trạng cơ sở hạ tầng giao thông sau nhiều năm vẫn không thay đổi; thậm chí xuống cấp thì sẽ rất khó bán lại chứ chưa nói đến bán được giá cao.

Bị cò đất ép giá ảo

Rất nhiều trường hợp các cò đất hoặc đơn vị môi giới dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để ép giá. Họ đẩy giá miếng đất lên quá cao so với giá trị thật khiến người đầu tư không khỏi lao đao.

Bị lừa tiền

Bạn nghĩ sao khi bỏ hàng tỉ ra để mua đất nhưng lại không được giao đất. Hoặc có trường hợp được giao đất nhưng không xây dựng được do vướng các thủ tục pháp lý. Trong những trường hợp này bạn rất dễ mất trắng tiền hoặc nguồn tiền bị đắp đống một chỗ.

Những kinh nghiệm khi đầu tư vào đất nền

Không nên cứ thấy đất nền giá rẻ là mua

Khi tiếp cận phân khúc đất nền cần phải chú ý đến hạ tầng; điều kiện sinh hoạt và nhất là vấn đề an ninh. Không nên cứ thấy rẻ là mua để rồi sau không ở được thì sẽ rất lãng phí. Nếu bạn được chào mời mua đất nền giá cực rẻ thì hãy đặt câu hỏi tại sao nó lại có giá rẻ bất ngờ như vậy? Các dự án đất nền dù rẻ đến đâu mà ở quá xa trung tâm; chưa có cơ sở hạng tầng; giao thông chưa kết nối thuận tiện thì cũng không nên mua. Vì những dự án này rất dễ bị đóng băng, giảm giá, khó bán ra thị trường.

Chủ đầu tư là ai?

Cho dù bạn mua đất nền hcm, Hà Nội hay bất kì tỉnh lẻ nào khác cũng đều phải quan tâm xem chủ đầu tư dự án là ai. Nên nhắm tới những khu dự án có chủ đầu tư uy tín; có tiếng và có trách nhiệm với khách hàng sẽ an toàn hơn. Loại bỏ ngay những tên tuổi nhà đầu tư mập mờ hoặc thường xuyên rao bán mức giá siêu rẻ hoặc giảm giá liên tục. Rất có thể đó là những dự án không có tiềm năng mà họ đang cố gắng bán tống bán tháo.

Thủ tục pháp lý của miếng đất

Pháp lý là một trong những yếu tố quan trọng khi quyết định mua bán bất động sản. Rất nhiều người mua bị lừa ở khâu này và rơi vào cảnh mất trắng. Một số giấy tờ quan trọng mà bạn cần tìm hiểu khi mua bán đất là:

  • Sổ đỏ
  • Giấy tờ kế hoạch đồ án quy hoạch khu đất trong tương lai
  • Hợp đồng đặt cọc,…

Tuyệt đối không được mua những miếng đất đang phân lô, tách thửa, chưa có sổ riêng

Tìm hiểu về cơ sở hạ tầng xung quanh khu vực

Chắc chắn là không ai muốn sinh sống trên 1 mảnh đất giữa đồng không mông quạnh không có hàng xóm, cơ sở hạ tầng yếu kém rồi đúng không. Chính vì vậy để 1 mảnh đất có tính thanh khoản cao, bạn phải quan tâm xem cơ sở hạ tầng hiện tại và tương lai của khu đất đó như nào. Yếu tố môi trường, phong thủy ra sao? Mật độ dân cư và trình độ dân trí của đa số hộ dân? Đây là những khía cạnh để bạn đánh giá xem miếng đất đó có khả năng sinh lời, đáng để mua để ở và đầu tư hay không!

 

Xem thêm những dự án đất nền HOT nhất hiện nay:

Kinh nghiệm mua đất nền dự án ít rủi ro
5 (100%) 1 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn