Làm thế nào để chọn tầng chung cư chuẩn phong thủy?

Làm thế nào để chọn tầng chung cư chuẩn phong thủy?

Cho dù bạn mua căn hộ cao cấp hay giá rẻ thì cũng đều phải chú ý đến vấn đề phong thủy vì nó quyết định 1 phần sự ổn định và phát triển của gia chủ.  

Phong thủy trong chọn nhà có rất nhiều yếu tố, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn khía cạnh chọn tầng chung cư sao cho hợp phong thủy.

Lưu ý khi mua căn hộ chung cư

Khi tìm muốn mua 1 căn chung cư, bạn cần được biết dự án đó có những căn nào đang rao bán và ở vị trí nào để có thể cân nhắc lựa chọn. Nếu như quan sát thấy các tòa nhà xung quanh đều là các tòa cao ốc thì nên chọn căn hộ ở những tầng trên cao một chút để tầm nhìn không bị các tòa nhà ở xung quanh che khuất.

Trường hợp bạn hoặc các thành viên khác trong gia đình có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên ưu tiên lựa chọn những tầng chung cư thấp hơn vì nếu ở tầng cao không khí loãng, đi lại khó khăn hơn.

Đối với căn hộ chung cư tầng thấp

Căn hộ ở tầng thấp có rất nhiều ưu điểm như do ở vị trí thấp nên mát hơn. Đồng thời dễ di chuyển hơn, nhất là trong trường hợp mất điện, thang máy gặp sự cố. Trong trường hợp cháy nổ thì thời gian thoát hiểm cũng nhanh hơn.

Tuy nhiên ở tầng thấp cũng tiềm ẩn những hạn chế như nhiều khói bụi, tiếng ồn hơn. Nhất là đối với những tòa nhà có kèm trung tâm thương mại hoặc khu vui chơi; nếu ở tầng thấp bạn sẽ dễ bị ô nhiễm tiếng ồn.

Căn hộ chung cư tầng cao

Các căn hộ tầng cao được khá nhiều khách hàng ưa chuộng bởi không gian thoáng, view đẹp. Nếu bạn quan tâm tới những dự án bất động sản cao cấp thì những căn Penhouse sẽ rất đáng quan tâm. Không chỉ thế, ở tầng cao không khí cũng trong lành; yên tĩnh hơn, nhờ vậy bạn có thể yên tâm ngủ ngon mà không sợ bị làm ồn. Tầng cao còn có một ưu điểm nữa là hạn chế được côn trùng như muỗi, dán, chuột…

Điểm yếu khi ở những căn chung cư tầng cao là tiềm ẩn nhiều rủi do hỏa hoạn. Khi thang máy của tòa nhà gặp trục trặc thì vấn đề đi lại của những căn hộ ở tầng cao là cả một vấn đề lớn. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn phải có mặt ở công ty lúc 8 giờ sáng; mà thang máy lại hỏng và bạn đang ở căn Penhouse chẳng hạn thì sẽ rắc rối biết bao.

Sơ đồ ngũ hành từng tầng

– Người tuổi Tí; Hợi có ngũ hành thuộc Thủy nên có thể lựa chọn những tầng chung cư trong phạm vi Kim và Thủy.

– Người tuổi Dần; Mão có ngũ hành thuộc Mộc nên có thể lựa chọn những tầng trong phạm vi Mộc và Hỏa.

– Người tuổi Thân; Dậu có ngũ hành thuộc Kim nên lựa chọn những tầng chung cư trong phạm vi Thổ và Kim.

– Người tuổi Tỵ; Ngọ có ngũ hành thuộc Hỏa nên có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi Mộc và Hỏa.

– Những người tuổi Sửu; Mùi; Thìn; Tuất có ngũ hành thuộc Thổ nên có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi Hỏa và Thổ.

 

Gợi ý những dự án bất động sản phong thủy tốt:

 

 

 

Làm thế nào để chọn tầng chung cư chuẩn phong thủy?
Đánh giá ngay

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn