Làm thế nào để mua được chung cư cao cấp ưng ý ở thành phố Hồ Chí Minh?

Làm thế nào để mua được chung cư cao cấp ưng ý ở thành phố Hồ Chí Minh?

Mua nhà nói chung và mua căn hộ cao cấp nói riêng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với những người mua nhà lần đầu. Vậy phải làm thế nào để mua được căn hộ ưng ý?

Chọn mua căn hộ cao cấp bạn cần quan tâm tới những vấn đề sau:

Vị trí căn hộ

Căn hộ cao cấp Hồ Chí Minh thường đã được xây dựng ở những vị trí đẹp. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc xem nó có phù hợp với bạn thân không. Có thể đó là vị trí đẹp với người khác nhưng chưa chắc đã đẹp với mình. Bạn nên căn cứ xem căn hộ đó có gần, thuận tiện chỗ làm và đưa đón con đi học không?

Ngoài việc xác định yếu tố xa gần thì bạn cần lưu ý cả tình hình giao thông quanh khu chung cư nữa. Nên tham khảo thực địa dự án vào giờ cao điểm và đi trên những trục đường chính để đánh giá về chất lượng đường và mật độ giao thông.

Bạn có thể dựa vào các mối quan hệ, hoặc tìm đến các đơn vị môi giới bất động sản uy tín để nhờ họ tìm các dự án phù hợp.

Năng lực chủ đầu tư

Nơi bán bất động sản uy tín tại hcm là nơi có chủ đầu tư tên tuổi. Lựa chọn chủ đầu tư tốt sẽ góp phần giảm rủi ro cho khách hàng trong quá trình mua bán. Bạn nên bắt đầu tìm hiểu những khía cạnh như:

Lịch sử của chủ đầu tư. Đặc biệt quan tâm các dự án mà chủ đầu tư đó đã từng thực hiện

  • Các vấn đề về tranh chấp khu đất.
  • Tính pháp lý trong thủ tục mua bán.
  • Các pháp lý khác có liên quan đến chủ đầu tư.

Tiện ích nội – ngoại khu

Nếu không cân nhắc kỹ về yếu tố nội ngoại khu chung cư bạn sẽ rất dễ hối hận. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt của gia đình mỗi ngày.

Bạn cần xác định đối tượng sống trong căn hộ gồm những ai, đồng thời cần định hình mục tiêu khi sinh sống tại căn hộ đó mình sẽ tập trung vào việc học của con cái hay các trung tâm chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi trong gia đình.

Sau đó, bạn cần tìm hiểu thêm trong bán kính 1-5km có những khu mua sắm, chợ, siêu thị, trường học hay bệnh viện nào không. Các hệ thống này gia đình bạn hoặc cá nhân bạn có sử dụng thường xuyên hay không.

Tầng hầm và sức chứa

Bạn cần kiểm tra xem chung cư có được trang bị hệ thống thông gió, báo cháy, đầu đọc tín hiệu thẻ, camera chụp ảnh xe ra vào… có đầy đủ và hoạt động tốt hay không.

Nếu hầm để xe xây dựng không đủ số lượng và sức chứa tương đương mật độ căn hộ/mật độ cư dân có thể mang lại nhiều phiền toái, bất tiện trong quá trình sinh sống. Vì thế, bạn cần tham khảo và nhờ tư vấn từ các nguồn thông tin chính thống để có sự lựa chọn chuẩn xác nhất.

Mật độ căn hộ/sàn và số thang máy

Số lượng căn hộ bố trí trên một tầng sẽ thể hiện mật độ cư dân và tính riêng tư của cư dân tại dự án. Hiện nay, mật độ phân bổ 8 căn/sàn là con số khá phổ biến tại các chung cư. Nếu chung cư bạn đang cân nhắc có mật độ dày hơn. Hãy xem xét cách thức thiết kế và bố trí của chủ đầu tư để chọn không gian tốt nhất; riêng tư nhất cho mình và gia đình.

Đối với các tòa nhà cao tầng, thang máy là yếu tố cực kỳ quan trọng. Mọi cư dân đều sử dụng chúng phục vụ mục đích đi lại giữa các tầng. Những giờ cao điểm từ 7 – 9 giờ sáng và từ 17 – 19 giờ tối là những giờ di chuyển nhiều của cư dân. Vì thế, bạn cần lưu ý khung giờ này.

Khi bạn có sự lựa chọn chung cư cao tầng, bạn nên chú trọng kích thước; tốc độ và mức độ hoạt động ổn định của thang.

 

Xem thêm các dự án căn hộ cao cấp TỐT nhất hiện nay:

Làm thế nào để mua được chung cư cao cấp ưng ý ở thành phố Hồ Chí Minh?
Đánh giá ngay

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn