Mua căn hộ cao cấp ở đâu tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh?

Mua căn hộ cao cấp ở đâu tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh?

Một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay là mua căn hộ cao cấp ở đâu tốt nhất?

Mỗi khu vực lại có điểm yếu, điểm mạnh riêng. Cùng chúng tôi phân tích các dự án bất động sản ở mỗi khu vực tại Sài Gòn nhé!

Khu Nam

Nếu như giai đoạn 2007 -2015 thị trường khu nam phát sốt với nhiều dự án lớn thì từ 2015 tới nay lại bắt đầu chững lại. Các dự án căn hộ cao cấp tại khu Nam không còn hot nữa chủ yếu do các nguyên nhân sau:

  • Khi các dự án BĐS hoàn thiện; bàn giao cho người dân về sinh sống thì hạ tầng giao thông bị co hẹp; kẹt đường nghiêm trọng diễn ra hàng ngày trong khi hạ tầng giao thông mới không phát triển.
  • Ô nhiễm từ khu vực bãi rác Đa Phước làm ảnh hưởng lớn tới môi trường sống toàn khu.
  • Việc ngập nước do mưa và triều cường ngày càng phức tạp; ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của người dân đô thị.

Khu Tây

Trước năm 2015, hạ tầng khu Tây được đánh giá là yếu kém nhất. Nhưng sau đó mọi chuyện đã chuyển biến theo hướng tích cực hơn nhiều. Hàng loạt dự án đường mới xây được đầu tư mở rộng như: Đường Cộng Hòa; đường Trường Chinh; đường Nguyễn Văn Linh nối khu Nam về khu Tây. Đồng thời là tỉnh lộ 22 nối các quận khu Tây về các huyện Bình Chánh; Hóc Môn; Củ Chi; tỉnh Tây Ninh.

Các chuyên gia bất động sản cũng đánh giá khu Tây có vai trò là cửa ngõ lưu thông giữa TP.HCM đi các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Vì vậy các cơ sở hạ tầng đều đã được hoàn thiện và rút ngắn quãng đường.

Nhiều dự án đường sắt; hệ thống đường nối trên cao; các tuyến buýt nhanh – BRT cũng đang trong quá trình hoàn thiện để đưa vào khai thác trong năm tới.

Mặc dù giao thông phát triển nhưng khu Tây lại có một số hạn chế như: tập trung nhiều khu công nghiệp; môi trường dễ bị ảnh hưởng,…

Khu Đông

Khu Đông hiện là đang được các chủ đầu tư rất chú trọng với nhiều dự án được xây dựng.

Nhiều chuyên gia BĐS cho rằng khi dự án tàu điện ngầm Metro Bến Thành – Suối Tiên đi vào hoạt động sẽ đem lại diện mạo mới cho khu vực này. Từ đó giá BĐS cũng sẽ tăng từ 10-20%. Hệ thống giao thông công cộng tốt là một trong những tiêu chí ưu tiên hàng đầu khi mua bán bất động sản.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho rằng: “Việc thị trường khu Đông phát triển mạnh báo hiệu cho một chu kỳ phát triển dài và thịnh vượng tại nơi đây. Đặc biệt, tuyến metro được hoàn thiện kết nối với Bến xe miền Đông mới đang được xây dựng sẽ thu hút rất nhiều người về đây sinh sống”

Hi vọng với những thông tin cung cấp trên đây, bạn sẽ đưa ra được quyết định chọn mua căn hộ cao cấp ở khu vực nào để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại, ngủ nghỉ.

 

Gợi ý dự án bất động sản ở khu Đông HOT nhất hiện nay:

Mua căn hộ cao cấp ở đâu tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh?
5 (100%) 1 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn