Những lưu ý phong thủy quan trọng khi chọn mua căn hộ chung cư

Những lưu ý phong thủy quan trọng khi chọn mua căn hộ chung cư

Ngoài các nguyên tắc phong thủy cơ bản của nhà truyền thống thì căn hộ chung cư còn phải điều chỉnh phong thủy linh hoạt giữa phần chung, phần riêng của tòa nhà. Đồng thời giữa các căn hộ trong cùng 1 khối cũng ảnh hưởng phong thủy lẫn nhau.

Xem thế nhà

Xem thế nhà không có phân biệt giữa căn hộ cao cấp hay chung cư giá rẻ. Tất cả phải tuân theo nguyên tắc chọn nhà có hướng tốt; đón gió mát; tránh nắng gắt; có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông…

Chung cư nên có khoảng Minh Đường khoáng đạt. Tốt nhất nên là khuôn viên cây xanh hay công viên nhỏ. Vừa làm nơi vui chơi cho cư dân tòa nhà, vừa tạo cảnh quan đẹp mắt. Khoảng cách giữa các block nhà cũng cần rộng rãi, hài hòa.

Đối với những căn hộ cao cấp 2 tỷ trở lên, chủ đầu tư sẽ đầu tư nhiều đến cảnh quan hơn. Còn các chung cư giá rẻ khoảng trên dưới 1 tỷ đồng thì rất khó yêu cầu được quan tâm tới khoảng không gian này.

Chọn hướng nhà

Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư; các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Chung cư có mặt dài quay về hướng Nam hoặc lân cận Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định.

Các cạnh ngắn hay còn gọi là đầu hồi quay về hướng xấu. Điều này sẽ giúp căn phòng phía trong giảm thiểu ảnh hưởng từ nắng Tây và gió nóng.

Trong trường hợp phải mua căn phơi mặt ra hướng Đông Tây, phải tính tới các giải pháp che nắng.

Một căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt; có những điều kiện sinh môi hợp gia chủ. Tránh mua những căn hộ có cửa sổ nhìn thẳng sang cửa sổ nhà khác.

Ngoài ra, tùy theo nhân khẩu mỗi người trong nhà mà phân bố phòng ốc hợp lý theo đặc tính và mệnh trạch.

Tránh khiếm khuyết

Thứ nhất là Trực Xung cầu thang – hành lang. Cửa chính của căn hộ nằm cuối hành lang hoặc miệng cầu thang đổ vào sẽ thường bị gió lùa mạnh.

Thứ hai là Trực Xung do đường bên ngoài, căn hộ ở tầng thấp mà kế trục đường giao thông sẽ bị nhân Hung Khí và ồn ào.

Thứ ba là Trực Xung đối môn, cửa chính của hai căn hộ gần và trực diện nhau khiến nhà này bước ra đụng nhà kia.

Để khắc phục những trường hợp này bạn nên bố trí bình phong trong nhà để tránh gió lùa, giảm Trực Xung. Cách này giúp gia chủ không phải đổi cửa hay phá vỡ kết cấu nhà.

Tạo lập trường chung và riêng

Đối với những căn hộ cao cấp 3 phòng ngủ thì không nói làm gì vì quỹ đất rất rộng. Còn những căn hộ 1 -2 phòng ngủ thường sẽ được tính toán diện tích khá sát theo tiêu chuẩn. Vì vậy khi bài trí nội thất phải tận dụng được không gian. Đồng thời tránh việc chia ngăn tạo cảm giác bí bách.

Khởi đầu từ Trung Cung của căn hộ, xem theo cấp độ Môn – Táo – Chủ. Thứ tự ưu tiên để bài trí căn hộ bắt đầu là cửa chính; đến bếp; rồi phòng ngủ và nơi làm việc của gia chủ. Phần Môn ở chung cư thường là cố định, Táo cũng xác lập vị sẵn, chỉ có thể xoay hướng bếp.

Còn lại phần Chủ có thể chỉnh sửa theo trạch mệnh của gia chủ để đón nhận được sinh khí và giảm các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Giường nằm và bàn làm việc chủ nhân nên đặt ở vị trí quay về các hướng tốt để đón ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành.

Những lưu ý phong thủy quan trọng khi chọn mua căn hộ chung cư
5 (100%) 1 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn