Những quy tắc vàng để tránh bị “hớ’ khi mua nhà phố

Những quy tắc vàng để tránh bị “hớ’ khi mua nhà phố

Thị trường nhà đất biến động thất thường vì vậy nếu không tính toán kỹ lưỡng thì chuyện mua hớ hàng trăm triệu là rất bình thường. Vậy làm thế nào để tránh mất tiền oan khi tậu nhà phố

Theo ông Đoàn Quốc Duyệt, chuyên gia môi giới nhà lẻ với 5 năm kinh nghiệm tại Sài Gòn: mặt bằng giá nhà phố thường bất định và khó đoán vì bên bán thường chào giá theo cảm tính. Nếu không có phương pháp sàng lọc khoa học sẽ rất dễ bị hớ hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng. Để tránh mất tiền oan, bạn cần nhớ 6 nguyên tắc sau đây.

Hạn chế mua lúc thị trường sốt nóng

Theo ông Duyệt đây là quy tắc vàng về thời điểm. Giai đoạn sốt đất là cột mốc xấu nhất để tiến hành một giao dịch nhà phố. Vào lúc thị trường nóng sốt, bao giờ bên bán cũng sẽ tăng giá vội tội vạ, thiếu cơ sở. Đôi khi giá của mảnh đất còn đội lên nhiều lần so với giá trị thực của chúng. Những mức giá bất hợp lý này lại càng khiến thị trường sốt hơn nữa. Người mua thì mang tâm lý sợ mất cơ hội nên càng cố mua cho bằng được. Trong 5 năm làm nghề môi giới nhà đất, ông Duyệt cho biết hầu hết các thương vụ mua bán nhà phố bị hớ đều diễn ra trong thời kì đất sốt.

Không nên vội vã

Chớp thời cơ nhưng không được vội vã để tránh rơi vào bẫy và bị mua hớ. Hãy nhớ tập luyện thói quen nếu không mua được căn nhà này, vẫn còn những căn khác đang chờ bạn. Đừng vì tiếc một miếng “hàng ngon” mà không tìm hiểu kĩ thông tin về các vấn đề pháp lý của lô đất. Thị trường bất động sản luôn có rất nhiều cơ hội. Chậm mà chắc còn hơn là nhanh mà bị hớ.

Xác định khu vực thật sự muốn mua

Khi khoanh vùng được vị trí muốn mua nhà phố, bạn sẽ tránh bị phân tâm bởi những dự án khác. Đây là quy tắc định vị quan trọng. Bằng cách này bạn sẽ dễ dàng sàng lọc và mua được những dự án bất động sản nhanh nhất; khoa học nhất.

Liên tục nghiên cứu thị trường và so sánh giá

Không chỉ đối với nhà phố mà bất kì loại hình bất động sản nào khác như căn hộ chung cư; đất nền… đều cần được định giá và nghiên cứu thị trường để tránh bị hớ. Người mua nên đi xem ít nhất 3 lần, trên 10 căn nhà phố rồi hãy bắt đầu nghĩ đến việc ra quyết định mua tài sản.

Càng so sánh nhiều thì khả năng nắm bắt, nhận định về giá của bạn càng tốt. Khi có 1 cái nhìn khái quát về mức giá chung; bạn sẽ dễ dàng đánh giá tài sản có chênh lệch về giá mặt bằng chung không? Phù hợp với nhu cầu của mình hay không?

Nhờ môi giới bất động sản

Khi mua nhất, nhất là đối với những người non trẻ – chưa có kinh nghiệm thì đừng nên mua nhà 1 mình. Trong trường hợp này hay tìm đến những người môi giới giỏi; uy tín và có kinh nghiệm để hỗ trợ mình. Họ là những người am hiểu địa bàn và pháp lý nên sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho bạn.

Thẩm định giá

Bạn có thể nhờ tới các ngân hàng hoặc chuyên gia bất động sản để thẩm định giá một các chuyên nghiệp, bài bản. Đặc điểm của thẩm định giá thông qua ngân hàng là sẽ mất thời gian lâu hơn. Trong nhiều trường hợp có thể bị chớp mất cơ hội. Hãy căn cứ vào tình hình thực tế; nhờ tới chuyên gia bất động sản định giá sẽ giúp bạn có kết quả nhanh hơn nhiều.

 

Xem thêm dự án nhà phố HOT nhất hiện nay:

Những quy tắc vàng để tránh bị “hớ’ khi mua nhà phố
Đánh giá ngay

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn