Những rủi ro khi mua đất nền giá siêu rẻ

Những rủi ro khi mua đất nền giá siêu rẻ

Khi giá đất nền được rao bán với mức giá rẻ giật mình bạn phải tự đặt ra nghi vấn liệu những khu đất này có vấn đề gì không?

Xưa kia các cụ có câu của rẻ là của ôi. Cho tới ngày nay câu nói này vẫn rất đúng, nhất là trong lĩnh vực bất động sản. Bởi những mảnh đất bán phá giá thị trường có thể là đất tranh chấp. Nếu không tìm hiểu kĩ mà mua phải mảnh đất này thì người mua sẽ gặp phải nhiều vấn đề phiền toái.

Quảng cáo mùi mẫn

Ngoài việc dán giấy, phát tờ rơi quảng cáo những đơn vị này còn thường xuyên nhắn tin tới khách hàng với nội dung “ngân hàng đang thanh lý đất nền giá siêu rẻ”, “mua là có lời ngay”,… với mức giá đưa ra chỉ dao động khoảng 200-300 triệu đồng/1 lô đất.

Tuy nhiên khi đi thực tế, không ít khách hàng thất vọng do đất quá xấu; nằm ở vị trí xa; giấy tờ nhập nhằng chưa rõ ràng; thậm chí là đất đang tranh chấp có rất nhiều rủi ro; khu đất đó chưa được phép phân lô tách thửa… Thực tế không có chuyện đất quá rẻ, thấp hơn mức trung bình thị trường như vậy.

Đừng chết vì ham mua đất siêu rẻ

 

Trước bất kì thông tin rao bán, thanh lý đất siêu rẻ nào bạn đều phải cảnh giác. Trao đổi về hiện tượng này, lãnh đạo một NH cho biết: Khi thanh lý tài sản, các NH thường đăng tải thông tin trên website và các phương tiện truyền thông một cách công khai, minh bạch chứ không sử dụng hình thức phát tờ rơi dọc đường, dán cột điện hoặc thông qua cò đất.

Trước khi quyết định mua, khách hàng phải kiểm tra kỹ xem đất đã ra sổ chưa. Với hợp đồng mua bán, cần rà soát kỹ để tránh các điều khoản bất lợi cho mình. Đối với tài sản đã thế chấp thì cần phải quan tâm xem đã được giải chấp chưa. Nếu không kiểm tra kỹ, lỡ dính vào một tài sản thế chấp thì sau này khách hàng sẽ rất phiền toái. Ngoài ra còn phải xem dự án đó nằm trong khu quy hoạch chưa, cơ sở hạ tầng thế nào…

Việt Nam không thiếu những dự án đất nền uy tín.

Chuyên gia tài chính Bùi Quang Tín phân tích: “Cứ cho là quỹ đất ngày càng cạn kiệt nhưng cũng không phải đến mức nhà đầu tư phải “vơ bèo gạt tép”, lao vào mua những dự án đất nền dính líu đến thế chấp, thanh lý làm gì cho mệt. Hiện không thiếu dự án có giấy tờ pháp lý đầy đủ, quy hoạch bài bản do các chủ đầu tư uy tín chào bán, khách hàng đầu tư vào những dự án như thế sẽ an toàn hơn rất nhiều”

Bạn có thể chọn mua đất nền phù hợp và giấy tờ đầy đủ chứ đừng ham những khu đất nền giá thấp hơn giá thị trường quá nhiều.

Gợi ý dự án đất nền uy tín số 1 Việt Nam

  • Dự án King Bay: Nằm trong quy hoạch hạ tầng đã được chính phủ phê duyệt với các tiện ích đẳng cấp như Bến du thuyền, Công viên bờ sông rộng 06 hecta, Khu Trung Tâm Thương Mại, Trường Học Quốc Tế, Trung Tâm Thể Thao, Bệnh Viện, liền kề sân Golf quốc tế Jeongsang hiện hữu… Với những tiện ích vượt trội, King Bay được đánh giá là dự án bất động sản lý tưởng để ở, vừa là địa chỉ đầu tư tin cậy với tiềm năng sinh lời cực cao cho tương lai.
  • Dự án SunPark Residence: Đất nền Dự án Sunpark Residence – KDC Song Phương sở hữu vị thế đắt giá khi tọa lạc ngay sát mặt tiền Quốc lộ 51 tuyến giao thông huyết mạch kết nối Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh, tiếp giáp. Đặc biệt, đất nền Song Phương Long Thành rất gần với các trung tâm thương mại, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, mua sắm thường ngày, và mở ra hướng mới cho chiến lược kinh doanh rộng mở hơn.
Những rủi ro khi mua đất nền giá siêu rẻ
5 (100%) 2 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn