Tiếp thị đơn thuần

Chỉ được phép quảng cáo bán hàng, cho thuê, việc làm, hoặc dịch vụ. Không được sử dụng quảng cáo vì mục đích đơn thuần là tiếp thị (nghĩa là không cung cấp bất kỳ hàng hóa, việc làm, dịch vụ cụ thể nào). Mỗi tin chỉ được đăng về một sản phẩm.

Tiêu đề

1.      Tiêu đề quảng cáo cần phải mô tả mặt hàng hoặc dịch vụ được quảng cáo

2.      Không được phép có tên doanh nghiệp hoặc địa chỉ URL.

3.      Không được chèn các ký tự không cần thiết vào tiêu đề.

4.      Không được chèn thông tin số điện thoại vào tiêu đề.

5.      Tiêu đề cần viết chữ thường và viết hoa đầu dòng.

Thông tin chi tiết

1.      Văn bản quảng cáo phải mô tả mặt hàng hoặc dịch vụ,

2.      Không được phép đăng link liên kết đến trang khác.

3.      Văn bản quảng cáo không được sao chép từ các nhà quảng cáo khác, nếu giống nhau 70% và có sự kiện cáo từ người đăng thì tin sẽ bị xóa.

4.      Chỉ các quảng cáo bằng tiếng Việt.

Phân Loại

1.      Quảng cáo cần được đặt trong danh mục mô tả mặt hàng và dịch vụ tốt nhất.

2.      Điền đầy đủ thông tin về tình trạng hàng cũ, hàng mới, cần thuê, cho thuê, hãng sản xuất. Để tin của bạn được tìm kiếm một cách dễ dàng hơn

Mô tả: Tiêu đề quảng cáo cần phải mô tả mặt hàng hoặc dịch vụ được quảng cáo, không được phép có tên doanh nghiệp hoặc địa chỉ URL. Không được chèn các ký tự không cần thiết vào tiêu đề. Văn bản quảng cáo phải mô tả mặt hàng hoặc dịch vụ, việc chỉ đơn thuần liên kết đến trang khác không được phép. Văn bản quảng cáo không được sao chép từ các nhà quảng cáo khác, chúng được bảo vệ theo luật bản quyền. Không được sử dụng từ tìm kiếm hoặc từ khóa trong văn bản quảng cáo. Chỉ các quảng cáo bằng tiếng Việt và Tiếng Anh là được phép.

Phân Loại: Quảng cáo cần được đặt trong danh mục mô tả mặt hàng và dịch vụ tốt nhất (quảng cáo sẽ được chuyển tới danh mục phù hợp khi có thể). Hàng hóa và dịch vụ không thuộc cùng một danh mục phải được đặt trong các quảng cáo riêng biệt.

Chỉ một mặt hàng cho mỗi quảng cáo: Không được phép đưa nhiều hơn một mặt hàng chẳng hạn như xe cộ, bất động sản vào một quảng cáo.

Không trùng lặp: Không được đưa ra nhiều quảng cáo với cùng một mặt hàng, dịch vụ. Xóa quảng cáo cũ trước khi bạn đưa ra quảng cáo mới. Do đó không được phép đặt các quảng cáo về cùng một mặt hàng, dịch vụ hoặc việc làm vào trong các danh mục hoặc miền khác nhau.

Đường liên kết: Các đường liên kết trong quảng cáo phải mô tả mặt hàng hoặc dịch vụ được đăng tin. Các quy định chung cho đăng tin cũng được áp dụng cho đường liên kết. Không được kết nối đến các trang bán đấu giá hoặc trang rao vặt khác. Không được kết nối đến tới các trang web đen, web mang nội dung đồ trụy, diễn đàn giới tính. Tài khoản đăng nội dung này sẽ bị cấm khỏi hệ thống MUABANSANGNHUONG.VN

Hình ảnh: Hình ảnh trong quảng cáo phải liên quan đến mặt hàng hoặc dịch vụ được quảng cáo. Không được sử dụng hình ảnh từ các nhà quảng cáo khác mà không có sự chấp thuận. Chúng được bảo vệ theo luật bản quyền. Các hình ảnh người mẫu mặc đồ lót hoặc áo tắm bị cấm.

Video: Link liên kết đến video trên Youtube phải mô tả sản phẩm đăng bán,  không liên kết đến các video phim ảnh hoặc những loại phim ảnh bị cấm theo luật định 

Hàng lậu và sản phẩm giả mạo: Không được phép quảng cáo hàng lậu và sản phẩm giả mạo của các mặt hàng có thương hiệu. Tất cả các sản phẩm đưa vào phải được chứng thực là bản gốc bởi người quảng cáo.

Quy định đối với vật nuôi và động vật: Các động vật được mua bán trên MUABANSANGNHUONG.VN phải tuân theo quy định có liên quan của luật pháp Việt Nam về mua bán động vật và bảo vệ động vật hoang dã.

Hàng hóa bất hợp pháp: Quảng cáo về các hàng hóa bị cấm buôn bán theo luật pháp của Việt Nam không được phép đăng trên MUABANSANGNHUONG.VN. Danh sách các ví dụ của hàng hóa bất hợp pháp:

 • Ma túy
 • Vũ khí
 • Thuốc theo đơn
 • Các loại thuốc y tế cần được kiểm soát (chẳng hạn như thủy ngân)
 • Bộ phận cơ thể người
 • Sản phẩm khiêu dâm
 • Pháo hoa và chất nổ
 • Sản phẩm y tế và sản phẩm làm đẹp ngoại trừ nước hoa
 • Quần áo lót đã qua sử dụng
 • Số và tài liệu đăng ký xe
 • Kính áp tròng (cá nhân)
 • Địa chỉ E-mail
 • Bản ghi Radio, bản thu TV và bản thu từ Internet
 • Sự tuyên truyền có tính xúc phạm
 • Cồn, rượu, thuốc lá
 • Sim điện thoại di động đã kích hoạt
 • Thư/ Lời chúc mừng/ Thông báo cá nhân
 • Sự kiện hội họp
 • Tiếp thị đơn cấp và tiếp thị đa cấp (MLM, SLM, bán hàng trực tiếp)
 • Sản phẩm trang điểm và mỹ phẩm
 • Dược phẩm thảo dược
 • Y học cổ truyền Ấn Độ và phép chữa vi lượng đồng căn
 • Bùa hộ mạng, Bùa và tất cả các vật thần bí
 • Ăng-ten đĩa vệ tinh
 • Sách điện tử
 • Xe cộ liên quan đến “thanh toán kéo dài” hoặc “khoản vay kéo dài”
 • Máy hút sữa, bình sữa trẻ em, ca uống sữa, khăn ăn, núm vú giả đã qua sử dụng.
 • Đồ chơi tình dục
 • Thuốc và thuốc bổ cho người lớn/ trẻ em và vật nuôi.

Dịch vụ

 • Chăm sóc và giám sát trẻ em
 • Dịch vụ nhắn tin SMS
 • Làm người mẫu
 • Dịch vụ mai mối và hẹn hò
 • Dịch vụ xăm hình
 • Trị liệu
 • Kế hoạch làm giàu nhanh chóng
 • Dịch vụ Car pool (đi chung xe)
 • Dịch vụ bẻ khóa (unlock) và Jailbreak (can thiệp vào để cài các ứng dụng lậu) cho các thiết bị
 • Dịch vụ yểm bùa
 • Cho vay và tái cấp vốn

*Và các mặt hàng/ dịch vụ khác được quy định tại các thời điểm

Nội dung có tính xúc phạm

Các quảng cáo hay hình ảnh có thể được nhìn nhận mang tính xúc phạm đến các nhóm sắc tộc, cá nhân hoặc người nổi tiếng bị cấm.

Quảng cáo không đúng sự thật: MUABANSANGNHUONG.VN có quyền cho rằng quảng cáo nào không đúng sự thật.

Dịch vụ: Dịch vụ cung cấp hoặc tìm kiếm phải tuân theo các luật lệ và quy định của Việt Nam đối với từng ngành nghề cụ thể. Các dịch vụ nên luôn được đặt trong danh mục dịch vụ

Đấu giá và đấu thầu: Chúng tôi không chấp nhận bất kỳ quảng cáo nào có liên quan đến bán đấu giá hoặc đấu thầu. Chúng tôi chỉ chấp nhận quảng cáo với giá được ấn định hoặc giá có thể thương lượng

III. Quy trình giao dịch

1.1 Quy trình dành cho người bán hàng, người cho thuê, người cần sang nhượng:

– Người Bán đăng tin rao vặt lên MUABANSANGNHUONG.VN. Khi đăng tin phải cung cấp thông tin cá nhân và địa chỉ email cho MUABANSANGNHUONG.VN để xác nhận tin đăng.

– Sau khi tin rao vặt được kiểm duyệt, tin sẽ được đăng lên MUABANSANGNHUONG.VN, MUABANSANGNHUONG.VN sẽ gửi email thông báo đã đăng tin cho Người Bán.

1.2 Quy trình dành cho người mua hàng (“Người Mua”):

– Người Mua tự tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm trên trang Web và lựa chọn sản phẩm.

– Người Mua tự liên lạc với Người Bán để thỏa thuận việc mua bán.

1.3 Quy trình giao nhận vận chuyển

– Người Mua và Người Bán tự thỏa thuận việc giao nhận hàng và thanh toán với nhau.

1.4 Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng

– Người Mua và Người Bán tự liên lạc với nhau qua thông tin được Người Bán cung cấp khi rao tin để xác nhận việc mua hàng hay hủy mua hàng.

1.5 Các quy trình khác

– Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm: Người Bán và Người Mua tự thỏa thuận với nhau việc bảo hành và bảo trì sản phẩm.

– Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

+ Mọi tranh chấp, khiếu nại liên quan đến các giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử giữa Người mua và Người bán sẽ được hai bên phải tự giải quyết với nhau.

+ Về phía Công ty, trang web có cơ chế thông báo tin quảng cáo sai sự thật. Nếu xác định được Người bán có hành vi vi phạm, Công ty có quyền xử lý theo Quy chế này.

+ Mọi tranh chấp phát sinh giữa Công ty và Người dùng sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.

IV. Quy trình thanh toán

– Người Mua và Người Bán tự thỏa thuận việc thanh toán với nhau.

Mọi vi phạm quy định MUABANSANGNHUONG.VN sẽ bị loại bỏ thông tin khỏi hệ thống và bất kỳ sản phẩm nào đăng không đúng danh mục hoặc đăng sai so với quy định “Đăng sản phẩm của MUABANSANGNHUONG.VN” cũng sẽ bị xóa mà không cần báo trước. Những quy định nghiêm ngặt nêu trên cũng vì mục đích tạo ra một môi trường mua bán bình đẳng, an toàn và thuận tiện cho cả người mua và người bán. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất, hay tranh chấp liên quan đến việc xoá thông tin, vi phạm nội quy trên MUABANSANGNHUONG.VN. Kính mong quý khách thấu hiểu và hợp tác với chúng tôi.

Quy định bình luận sản phẩm

1. Về nội dung bình luận.

MUABANSANGNHUONG.VN không đảm bảo về độ chính xác, độ vẹn toàn, tính hữu dụng …. của thông tin đăng tải trong phần bình luận. Các thành viên phải chịu trách nhiệm về sự phán đoán của mình khi sử dụng thông tin bình luận. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn hại phát sinh nào từ những thông tin bình luận đăng trên MUABANSANGNHUONG.VN , hay những vấn đề phát sinh tranh chấp giữa các thành viên.

2. Việc sử dụng thông tin đăng trên bảng bình luận.

Chúng tôi không chấp nhận việc sao chép, sử dụng các thông tin ghi trên bảng bình luận của MUABANSANGNHUONG.VN khi không có sự đồng ý của công ty chúng tôi. Sau khi người bình luận đăng tải thông tin lên MUABANSANGNHUONG.VN , Công ty chúng tôi hoặc những tổ chức cá nhân được sự đồng ý của công ty chúng tôi có thể sử dụng nguồn thông tin này miễn phí. ( Đăng lên tạp chí, copy, công bố rộng rãi, xuất bản, in ấn, dịch, soạn lại …. )

3. Việc xóa thông tin bình luận

Bảng bình luận là một hệ thống thông tin được tạo nên bởi những bài viết bình luận về dịch vụ sản phẩm trên thị trường của các thành viên, tuy nhiên để tạo một môi hệ thống thông tin có trật tự, giúp ích tốt nhất đến cho người sử dụng, chúng tôi có thể xóa những thông tin có những đặc điểm như sau:

·         Thông tin viết giống nhau lặp đi lặp lại

·         Thông tin không liên quan gì đến nội dung của sản phẩm, dịch vụ cần bình luận.

·         Những dòng lệnh lập trình có hại.

·         Thông tin xâm hại đến quyền lợi hoặc đời tư của người khác.

·         Thông tin mang tính bài thị, gây tổn thương đến người khác.

·         Thông tin có liên quan đến các hành vi tội phạm.

·         Những thông tin vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục của Việt Nam và các nước khác.

 

·         Thông tin có liên quan đến những việc nguy hiểm.

·         Thông tin mang tính trục lợi, thương mại cá nhân, tuyên truyền quảng cáo.

·         Thông tin ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của MUABANSANGNHUONG.VN

·         Những thông tin khác mà công ty chúng tôi cho rằng không hợp lý khi đăng tải lên MUABANSANGNHUONG.VN

Trong quá trình quản lý, kinh doanh MUABANSANGNHUONG.VN chúng tôi có thể xóa nhưng thông tin không đồng nhất với những điều trên. Những quy định về quản lý bảng thông tin bình luận chúng tôi sẽ thay đổi khi cần thiết để phù hợp với tình hình thực tế, quy định mới sẽ có hiệu lực kể từ khi được đăng tải lên MUABANSANGNHUONG.VN. Rất mong được sự ủng hộ của các thành viên tham gia. Xin trân trọng cảm ơn.

Cảm ơn thành viên đã quan tâm đến website MUABANSANGNHUONG.VN. Để tạo được một website đầy đủ thông tin, hoạt động hiệu quả, luôn là người bạn đồng hành bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng. Chúng tôi mong thành viên tuân thủ nghiêm túc bảng quy định của MUABANSANGNHUONG.VN. Để đáp ứng được sự thay đổi không ngừng về nội dung, cũng như những yêu cầu mới của thành viên, những quy định này sẽ được thay đổi thường xuyên, do vậy rất mong thành viên dành thời gian tham khảo các quy định mới của chúng tôi mỗi khi sử dụng MUABANSANGNHUONG.VN. Bảng quy định bao gồm các các quy định chung cho toàn website, và các quy định riêng cho từng dịch vụ cụ thể, do vậy khi sử dụng các dịch vụ cụ của website, rất mong thành viên dành thời gian đọc kỹ toàn bộ bảng quy định. Chúng tôi luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của thành viên về việc tổ chức thông tin, quy định hoạt động để ngày càng đáp ứng được nhu cầu sử dụng cao hơn nữa. Xin chân thành cảm ơn !

1. Vấn đề miễn trách của MUABANSANGNHUONG.VN :

1.1   MUABANSANGNHUONG.VN là sàn giao dịch điện tử để người bán và người mua gặp nhau giao dịch thương mại. Tất cả các giao dịch trên MUABANSANGNHUONG.VN như mua hàng hóa, thông tin, sử dụng dịch vụ sẽ được thực hiện trực tiếp giữa người mua và người bán. MUABANSANGNHUONG.VN hoàn toàn không liên quan đến hoạt động mua bán này, và không chịu trách nhiệm gì về tranh chấp xảy ra giữa các bên.

1.2   Thông tin về người bán, thông tin về sản phẩm hàng hóa, dịch vụ trên MUABANSANGNHUONG.VN chỉ mang tính tham khảo, thành viên phải xác nhận rõ thông tin về sản phẩm dịch vụ bằng cách truy cập vào website của hãng sản xuất, hoặc liên lạc trực tiếp với người bán, trước khi ra quyết định mua hàng. MUABANSANGNHUONG.VN hoàn toàn không chịu trách nhiệm về tranh chấp về những thông tin đã nêu trên.

1.3   Công ty chúng tôi luôn nỗ lực cải thiện hệ thống, tạo một môi trường giao dịch thuận tiện hơn, tuy nhiên trong quá trình giao dịch có thể sẽ phát sinh các lỗi do đường truyền, máy tính gây ra dẫn đến gián đoạn cản trở giao dịch. Đây là những sự cố không kiểm soát được, do vậy chúng tôi cũng không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất phát sinh nào từ những sự cố trên gây ra.

1.4   Công ty chúng tôi luôn tăng cường các biện pháp bảo mật, phòng thủ tránh những vấn đề phát sinh cho hệ thống, tuy nhiên cũng không hoàn toàn tránh khỏi những tấn công từ bên ngoài. Do vậy những e-mail gửi từ hộp thư, máy chủ của MUABANSANGNHUONG.VN cũng không đảm bảo 100% an toàn, do vậy thành viên nên kiểm tra tất cả e-mail từ chúng tôi xem đã an toàn chưa rồi mới xem. Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh từ việc bị tấn công gây ra những tổn thất như đã nêu trên.

1.5   MUABANSANGNHUONG.VN luôn đưa ra những bài viết về tư vấn tiêu dùng, tuy nhiên đây chỉ mang tính tham khảo. Thành viên nên kiểm tra thông tin chính xác, trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng. Công ty chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về những tổn hại do những bài viết gây ra cho thành viên.

1.6   Công ty chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào trong các trường hợp sau:

– Người bán cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho người mua không đúng chất lượng đã đăng tải lên MUABANSANGNHUONG.VN
– Hàng hóa, dịch vụ của người bán đăng tải lên MUABANSANGNHUONG.VN là hàng hóa, dịch vụ bị cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh (nếu người bán không đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật quy định), bị cấm quảng cáo, hàng nhập lậu, hàng hóa không có đầy đủ hóa đơn chứng từ và các giấy tờ pháp lý khác kèm theo.