Quy tắc vàng trong đầu tư đất nền để thu được lãi cao mà vẫn an toàn

Quy tắc vàng trong đầu tư đất nền để thu được lãi cao mà vẫn an toàn

Trong 4 năm trở lại đây, đầu tư đất nền được ví là kênh đầu tư không đối thủ vì lãi suất cao. Nhưng không phải ai cũng biết cách đầu tư đất nền để thu lời.

Ông Phan Công Chánh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Phú Vinh sẽ chia sẻ 7 nguyên tắc và kinh nghiệm về đầu tư đất nền cho những ai quan tâm.

Phan Công Chánh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Phú Vinh

Mặc dù là một thị trường sinh lời cao nhưng mua bán đất nền vẫn tiền ẩn những rủi ro do diễn biến thất thường. Bạn nên chuẩn bị những kiến thức và hiểu rõ quy tắc sau để có suất đầu tư an toàn, lãi cao.

Thứ nhất

Cần đặc biệt chú ý về vị trí của các khu đất nền. Cần xem xét yếu tố cơ sở hạ tầng giao thông. Nên mua đất có vị trí kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện cũng là cơ hội để giá đất tăng.

Thứ 2

Tránh tuyệt đối mua đất tại những khu vực “đồng không mông quạnh” dù giá siêu rẻ. Đất tại khu vực này thường rất khó bán do tâm lý người mua không muốn ở những nơi chưa hình thành khu dân cư. Đầu tư vào đây tiền dễ bị đắp đống nằm 1 chỗ trong thời gian dài. Bất cứ thứ gì giá rẻ giật mình bạn cũng phải tự đặt câu hỏi tại sao giá lại rẻ thế? Liệu mua giá rẻ thì có cơ hội tăng giá hay không?,…

Thứ 3

Chỉ mua đất có pháp lý hoàn chỉnh. Khu đất an toàn là khu đất đã có sổ đỏ; không vướng quy hoạch; có giấy phép xây dựng. Nếu mua phải khu đất pháp lý chưa rõ ràng, chủ đầu tư sẽ phải đối mặt với 2 nguy cơ:

  • Mất nhiều thời gian hoàn thiện pháp lý
  • Không có khả năng ra sổ do vướng các tranh chấp pháp lý,…

Thứ 4

Cần tiến hành định giá đất nền trước khi mua. Một trong những nguyên tắc vàng để kiếm lời khi đầu tư đất nền hcm hoặc bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Việt Nam là: Chỉ nên mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường.

Phương pháp định giá đất nền cơ bản nhất hiện nay là so sánh với các khu đất nền lân cận. Ngoài ra bạn có thể nhờ các chuyên gia uy tín định giá đất nền giúp.

Thứ 5

Cân nhắc vấn đề đất có bán nhanh được không? Bạn cần tìm hiểu về nhu cầu mua bán của những khu đất này. Nếu lúc cần tiền có bán luôn, bán nhanh được hay không?  Đây là cách để tránh nguồn vốn của mình nằm chết 1 chỗ.

Thứ 6

Không đầu tư quá số tiền đang có. Nếu thiếu hụt chỉ vay trong ngưỡng an toàn (tức 50% giá trị tài sản trở xuống). Đồng thời phải tính toán được khả năng chi trả để tránh phải đối diện với nhiều áp lực. Mua đất lúc thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh, là thời điểm vàng. Thị trường càng nóng sốt, càng phải biết liệu cơm gắp mắm.

Thứ 7

Nên đầu tư cùng đội nhóm. Người ta thường nói : đi 1 mình chỉ đi được đoạn đường ngắn, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Nhiều người cùng đầu tư sẽ giúp giảm những rủi do không đáng có. Nhất là đối với những người non kinh nghiệm thì nên đầu tư theo đội nhóm. Kiến thức của đối tác về đất nền sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

 

Gợi ý những dự án đất nền đáng đầu tư nhất hiện nay:

Quy tắc vàng trong đầu tư đất nền để thu được lãi cao mà vẫn an toàn
5 (100%) 1 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn