Tại sao hiện tại đất nền vẫn là kênh đầu tư vua?

Tại sao hiện tại đất nền vẫn là kênh đầu tư vua?

So với căn hộ, kênh đầu tư đất nền đang vượt trội hơn hẳn về nhiều yếu tố như: tỷ suất sinh lời đột biến, khả năng tăng giá mạnh,…

Kênh đầu tư đất nền vẫn còn tăng giá trong năm 2018

Theo ông Huỳnh Phước Nghĩa – Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing Đại học Kinh tế TP HCM: mua bán đất nền tphcm vẫn tiếp tục thu hút mọi dòng vốn đổ trong ít nhất 1 năm tới. Cơn sốt này kéo dài suốt từ năm 2017. Và nó còn được dự đoán sẽ tiếp tục đến ít nhất là hết năm 2018.

Ông Huỳnh Phước Nghĩa, Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing Đại học Kinh tế TP HCM.

Đất nền là kênh đầu tư vua so với nhiều hình thức bất động sản khác

Ông Nghĩa cũng chia sẻ: so với đầu tư căn hộ, các dòng sản phẩm mới như officetel, hometel, condotel, kênh đầu tư đất nền đang vượt trội hơn hẳn về 4 yếu tố:

  • Khả năng tăng giá mạnh
  • Tỷ suất sinh lời đột biến
  • Nguồn cung hạn chế
  • Thanh khoản cao

Riêng đối với đất liền thổ (tức nhà phố và biệt thự) thì đất nền còn có ưu thế là chi phí vốn thấp hơn.

Đầu tư vào đất nền ổn định hơn so với các kênh đầu tư tài chính khác

So với các kênh đầu tư tài chính khác như: gửi tiết kiệm, vàng, ngoại tệ, chứng khoán, đất nền vượt trội về tính ổn định, chống trượt giá cao và là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền trung và dài hạn.

Điểm yếu lớn nhất của gửi tiết kiệm là trượt giá. Đầu tư vàng thì tốn phí ký gửi và ảnh hưởng đến độ an toàn nếu tích trữ tại nhà. Chứng khoán thì biến động quá lớn, khó kiểm soát. Chính vì vậy mà đất nền nghiễm nhiên trở thành kênh đầu tư hot nhất hiện này vì ổn định; an toàn; tỷ suất sinh lời hấp dẫn. Trung bình tỷ suất sinh lời của đất nền tăng trên 20% mỗi năm trong suốt 4 năm qua. Theo nhiều chuyên gia, trong thời gian tới, đất nền sẽ vẫn giữ được phong độ này.

Tâm lý Á Đông và tâm lý đám đông khiến đất nền trở thành kênh đầu tư không đối thủ

Tâm lý Á Đông

Người Á Đông, đặc biệt là người Việt Nam có quan niệm là dù giàu hay nghèo thì cũng phải cố có mảnh đất cho bằng được. Các cụ vẫn hay thường có câu “an cư lạc nghiêp”. Chính vì vậy, gia đình nào cũng sẽ tích góp tiền, không sớm thì muộn, không to thì nhỏ, không đắt thì rẻ cũng phải có trong tay 1 mảnh đất.

Đồng thời đất cũng giữ giá tốt hơn những tài sản khác. Cho nên cũng dễ hiểu khi người Việt luôn ưu tiên đầu tư vào đất nề. Họ mua đất không chỉ để ở, để đầu tư mà còn để làm tài sản tích lũy hay của hồi môn,…

Tâm lý đám đông

Suốt 4 năm qua, cơn sốt đất nền đã giúp nhiều người thắng lớn, thu về 1 khoản tiền khổng lồ. Sự thành công của nhiều người hình thành nên hình thức đầu tư theo đám đông. Rất nhiều người không cần quan tâm đến việc đánh giá ưu và nhược điểm của sản phẩm vẫn đổ tiền vào đầu tư như một phong trào. Tâm lý đám đông thường có sức lan tỏa mạnh mẽ và có phần mù quáng.

Mặc dù là kênh đầu tư sinh lời lớn nhưng không phải ai đổ tiền vào đất nền cũng thu lại được lợi nhuận cao. Thực tế đầu tư đất nền cần tính toán rất nhiều các yếu tố như

  • Có nằm trong khu vực phát triển đô thị không?
  • Hạ tầng giao thông có đồng bộ không?
  • Kinh tế vùng phát triển không?
  • Quy hoạch có bài bản không?

Gợi ý những khu đất nền Hot nhất hiện nay:

Tại sao hiện tại đất nền vẫn là kênh đầu tư vua?
5 (100%) 1 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn