Vì sao ai cũng muốn mua nhà nở hậu?

Vì sao ai cũng muốn mua nhà nở hậu?

Khi chọn mua nhà hay đất nền, người ta đều săn lùng những mảnh đất nở hậu dù có giá có cao hơn hẳn. Tại sao địa thế này lại quan trọng đến vậy?

Nhà nở hậu là gì?

Hiểu đơn giản nhà nở hậu là nhà có phần diện tích tiếp xúc với đường lớn nhỏ hơn phần diện tích ở phía sau. Để dễ hình dung hơn bạn cứ tưởng tượng đến 1 ngôi nhà có cấu trúc nhỏ ở trước và to dần ở phần phía sau.

Người ta thường so sánh nhà nở hậu giống như chiếc bình hồ lô hoặc chiếc phễu. Trong quan niệm phong thủy, nhà nở hậu sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn. Vì vậy nó được cả các nhà đầu tư và khách hàng săn lùng. Bán 1 căn nhà nở hậu cũng được giá hơn nhiều so với nhà bình thường.

Phong thủy nhà nở hậu

Khi mua nhà phố (hay còn gọi là nhà liền đất), đất nền,… thì nhà nở hậu trở thành tiêu chuẩn vàng. Nhất là đối với những người kinh doanh buôn bán thì yếu tố này càng quan trọng. Vì theo phong thủy, nhà nở hậu ảnh hưởng lớn tới tài vận của chủ nhân ngôi nhà đó. Theo người xưa thì những ngôi nhà nở hậu sẽ tích tụ rất nhiều tài vận, may mắn. Nói một cách dễ hiểu hơn thì may mắn theo phần miệng bình hồ lô vào bên trong, phần bầu ở dưới tích tụ mọi may mắn vào đây. Như vậy những ai sở hữu được ngôi nhà nở hậu thì đồng nghĩa với việc gia chủ giữ được nhiều may mắn, tài lộc.

Nhà nở hậu là loại hình bất động sản khá khan hiếm trên thị trường. Vì vậy không lạ gì khi mức giá của nó được đẩy lên khá cao.

Nhà thóp hậu là gì?

Có nhà nở hậu thì ắt cũng sẽ có nhà thóp hậu. Đặc điểm của nhà thóp hậu trái ngược hoàn toàn với nhà nở hậu. Loại nhà này thường có  diện tích tiếp xúc với mặt tiền đường lớn nhưng càng vào trong thì càng hóp lại. Theo quan niệm phong thủy thì nhà thóp hậu không được đánh giá cao. Tài lộc vào nhà khó khăn và dễ dàng tuôn ra ngoài. Chính vì vậy những mảnh đất, ngôi nhà thóp hậu khá khó bán, và khi bán cũng không được giá.

Cách hóa giải nhà thóp hậu

Nếu bạn đang sở hữu nhà thóp hậu thì cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần đảm bảo quy tắc vàng của phong thủy là có thể hóa giải được.

Ghi nhớ những quy tắc sau đây để khu nhà thóp hậu đảm bảo tính phong thủy:

  • Nếu như gặp mảnh đất thóp hậu thì phải xây nhà vuông, các phòng trong nhà cũng phải làm phòng vuông.
  • Đừng cố gắng xây dựng theo hình dáng của mảnh đất sẽ làm cho ngôi nhà xéo lệch, khiến cho người ở cảm giác khó chịu, tù túng
  • Gia chủ nên cố định một bức tường sau đó tiến hành xây phòng ốc cho vuông vức, còn phần ngóc ngách sẽ làm cầu thang, nhà vệ sinh

 

Gợi ý nhà phố, đất nền phong thủy đẹp:

Vì sao ai cũng muốn mua nhà nở hậu?
5 (100%) 1 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn