Vì sao không nên mua nhà đất cuối hẻm?

Vì sao không nên mua nhà đất cuối hẻm?

Quan niệm của người Việt vẫn thường chuộng mua nhà đất hơn căn hộ cao cấp và chung cư giá rẻ. Tuy nhiên vì giá nhà đất cao hơn rất nhiều nên họ phải chọn những căn nằm sâu trong ngõ. Chọn nhà trong ngõ phải tránh nhà cuối hẻm nếu không muốn gặp những vấn đề sau đây.

Đúng là sống cuối hẻm thì sẽ yên tĩnh và tránh bị làm phiền. Tuy nhiên ít ai biết răng nhà cuối ngõ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Khó trốn thoát khi xảy ra hỏa hoạn

Khi xảy ra hỏa hoạn, những ngôi nhà cuối hẻm thường sẽ gặp nguy hiểm cao hơn do:

  • Do là nhà cuối cùng nên bạn chỉ có 1 con đường đi ra khỏi nhà duy nhất bằng cửa trước
  • Xe cứu hỏa khó đi vào
  • Nếu không may có hỏa hoạn xảy ra mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì con đường thoát thân của những nhà bên trong sẽ bị bịt hoàn toàn.

Đây là vấn đề quan trọng gắn liền với mạng sống nhưng không phải ai cũng nghĩ tới khi mua nhà.

Bất tiện về đi lại

Khi sống trong những ngôi nhà cuối ngõ bạn phải chấp nhận bất tiện đi lại. Hẻm càng hẹp thì việc đi lại càng khó khăn. Đi ra hay đi vào nhà bạn phải đi qua cửa nhà người khác và bạn sẽ không thể ngồi trên xe mà phóng như ở ngoài đường. Có những lúc dù rất mệt, rất vội nhưng bạn phải xuống để dẹp gọn lại những chiếc xe máy đang dựng sát lề đường và phải luồn lách mới có thể vào được đến nhà của mình…

Bất lợi khi xây sửa nhà

Trung bình, muốn xây xong 1 ngôi nhà nằm ở cuối hẻm phải mất từ 4-5 tháng. Việc vận chuyển vật liệu xây dựng cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian. Vì đường trong hẻm khá hẹp nên quá trình thi công sẽ không tránh khỏi việc làm ảnh hưởng đến giao thông. Bùn đất nhếch nhác khi trời mưa, bụi bặm ô nhiễm không khí vào nhà người khác khi nắng lên và sẽ có vô số người tỏ ra khó chịu. Thậm chí đã có những gia đình khi làm nhà xảy ra kiện tụng; cãi cọ nhau chỉ vì những việc này.

Ngõ càng dài, càng sâu thì các chi phí vận chuyển, dọn dẹp càng khó khăn và đắt hơn.

Nhà cuối ngõ không có nhiều phương án thiết kế do 3 mặt đã bị che phủ bởi những ngôi nhà khác. Nếu không tính toán cẩn thận, căn nhà sẽ dễ bị rơi vào tình trạng thiếu ánh sáng tự nhiên.

Xấu về phong thủy

Nếu mua nhà để kinh doanh bất động sản, người ta sẽ rất ít khi chọn những căn cuối hẻm, cuối ngõ vì khó bán lại. Các chuyên gia phong thủy cho rằng nhà cuối hẻm dễ xảy ra tình trạng bế khí. Nhà ở vị trí này thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác. Hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Ngoài ra, nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí thường xuyên. Dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Đặc biệt đối với những người kinh doanh, nhà cuối hẻm mang lại vận khí xấu. Con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông. Trừ những trường hợp bất đắc dĩ, còn nếu không người hiểu biết về phong thủy sẽ rất ít khi chọn mua nhà đất hoặc đất nền ở những vị trí này.

 

Gợi ý dự án nhà đất HOT nhất hiện nay

Vì sao không nên mua nhà đất cuối hẻm?
5 (100%) 1 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn